Our Class

Our Class

vui lên nào!!
 
Trang ChínhTrang Chính  EventsEvents  PublicationsPublications  GalleryGallery  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

Share | 
 

 7 cách để đọc nhanh

Go down 
Tác giảThông điệp
iwant
mod
mod
avatar

Tổng số bài gửi : 66
Age : 14

Bài gửiTiêu đề: 7 cách để đọc nhanh   Sat Sep 16, 2017 7:58 pm

bạn muốn đọc nhanh hơn?


lần này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một bài học tôi đã học được giúp tăng gấp đôi tốc độ đọc của tôi, cho phép tôi có thể đọc trên 700 cuốn sách trong 1 năm và khiến tôi trở thành 1 người đọc sách thông thái.  Tôi cũng sẽ phá hủy một số huyền thoại đọc tốc độ, để cho bạn thấy nó không phải là phép thuật mà là một kỹ năng mà bất cứ ai cũng có thể học được.


Tôi bắt đầu tốc độ đọc như thế nào


Giới thiệu đầu tiên của tôi về khái niệm về tốc độ đọc là từ một cuốn sách, Breakthrough Rapid Reading . Tôi đã chuyển từ một vài khái niệm đã được giảng dạy trong cuốn sách nhưng những ý tưởng cốt lõi là chuyển đổi. Chỉ trong vài tuần, tốc độ đọc trung bình của tôi đã giảm từ 450 từ/phút xuống còn 900. (gấp đôi)


Không chỉ các từ mỗi phút, tốc độ đọc giúp khơi dậy niềm đam mê mới cho việc đọc. Bởi vì tôi có được kiểm soát nhiều hơn khả năng đọc của tôi, tôi muốn khả năng đọc đi lên. Động cơ mới đó đã làm cho tôi trở thành một người đọc mệt mỏi, trong khoảng thời gian hai năm, tôi đã đọc hơn 150 cuốn sách.


Dưới đây là một số bài học tôi đã học được từ vài năm đọc tốc độ:


1. Sử dụng một con trỏ


Đôi mắt của bạn không thực sự ở lại cố định tại một chỗ. Nó thường xuyên rút ngắn khoảng cách giữa trung tâm tập trung để thu thập thêm thông tin. Những chuyển động này được gọi là các đường cong và chúng đại diện cho những người mới bắt đầu công cụ đầu tiên có thể sử dụng để đọc nhanh hơn.


Thông thường, khi mắt bạn co giật, nó phải di chuyển ở vị trí trước. Thật không may, khi bạn đọc, vị trí này liên tục di chuyển. Những cử chỉ di chuyển mắt đột ngột (và chỉ là sự xáo trộn chung) làm bạn chậm lại vì bạn phải tìm kiếm vị trí đọc hiện tại của mình. Giải pháp khi đó là sử dụng một con trỏ.


Con trỏ đơn giản chỉ là đầu ngón tay của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt ngón tay dưới một dòng văn bản và di chuyển nó khi bạn đọc. Ban đầu, sử dụng một con trỏ sẽ chậm hơn so với đọc thường xuyên. Nhưng sau khi bạn đã quen với chuyển động, bạn có thể đọc hiệu quả hơn.


Lưu ý cho Người đọc tốc độ cao: Bạn có thể tăng tốc độ đọc tốc độ bằng cách giữ con trỏ cách đoạn cách văn bản 1-2cm. Mắt của bạn có thể bắt những từ trong một khoảng một bán kính nhất định, vì vậy điều này có thể giảm đi một chút thời gian đọc.

2. Tốc độ đọc là về kiểm soát, không tốc độ


Tôi không thích cách đọc tốc độ thường được trình bày, bởi vì nó làm cho kỹ năng dường như chỉ là tăng tốc độ hàng đầu của bạn. Kết quả là, nhiều người nhanh chóng đánh giá rằng họ không thể xử lý thông tin nhiều hơn hoặc chỉ ra rằng sự hiểu biết đi xuống trong khi đọc tốc độ.


Đối với tôi, những lập luận này là mất điểm. đọc tốc độ  là về kiểm soát tốc độ đọc của bạn, không chỉ nhanh hơn. Nếu bạn đang ở trong một chiếc xe đua, tốc độ tối đa là rất quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là kỹ năng của người lái khi điều chỉnh tốc độ để quay vòng cẩn thận. Khả năng kiểm soát tốc độ của bạn sẽ làm cho bạn một trình đọc hiệu quả hơn nhiều so với chỉ là thông qua văn bản.


Con trỏ giúp kiểm soát vì thay vì chỉ dùng mắt, bạn có thể di chuyển tay để điều chỉnh tốc độ đọc. Nếu bạn di chuyển bàn tay của bạn nhanh hơn, bạn sẽ bị buộc phải đọc nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bạn làm chậm con trỏ xuống, đọc của bạn sẽ chậm. Loại kiểm soát này cho phép bạn đọc các phần văn bản khó hiểu hoặc quan trọng một cách cẩn thận và nhanh hơn thông qua văn bản rõ ràng hoặc mẩu vuốt.


Ví dụ, trong một cuốn sách tôi đang đọc ngay bây giờ, tác giả thường sử dụng cùng 3-4 đoạn mô tả để giải thích một ý tưởng định kỳ. Các đoạn văn không giống nhau, nhưng tương tự như vậy đủ để tôi có thể sử dụng con trỏ để lướt qua nội dung và vẫn nhận được thông báo.


3. Đọc mà không nhắc lại trong đầu.


Khi hầu hết mọi người lần đầu tiên học cách đọc, họ đã nói những lời to. "Jill lên ngọn đồi," mỗi đứa trẻ được phát âm một cách nghiêm túc. Cuối cùng, bạn đã tốt nghiệp khi nói to bởi vì nó làm chậm tốc độ đọc của bạn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn phát lại những từ bên trong đầu của họ, "Jill lên ngọn đồi," lặng lẽ lặp lại trong tâm trí của chúng tôi.


Tịch thu ngân khoản không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ. Nó giúp chúng ta hiểu và làm theo một sự tường thuật. Chỉ cần nhận ra nó không phải là điều cần thiết cho sự hiểu biết.  Cũng như hầu hết mọi người có thể không nhận ra điều này. hầu hết chúng ta không cần phải nắm bắt từng từ một để có được ý nghĩa của một câu.


Khả năng đọc mà không cần nhắc lại cũng giống như việc thêm một thiết bị phụ vào động cơ của bạn. Nó có thể mở ra tốc độ đọc cao nhất của bạn, điều này đặc biệt hữu ích cho việc làm cho văn bản dễ hiểu hơn. Nó không giống như lướt, bạn vẫn di chuyển con trỏ qua mọi từ. Đó là một phương pháp tốc độ người đọc có thể sử dụng mà hầu hết người đọc thông thường thì không.


Thực hành di chuyển con trỏ của bạn nhanh hơn bạn có thể đọc những từ bên trong đầu của bạn. Điều này sẽ phá vỡ bạn về thói quen tự động nhắc lại trong đầu.


4. Đọc sách tích cực


Hầu hết mọi người đọc một cách thụ động, nghĩa là đọc một quyển sách hy vọng thông tin sẽ tấn công họ trên trán và tuyên bố: "Học tôi!" Đây là một thực hành tốt khi bạn chỉ đọc cho giải trí tuyệt vời, nhưng nếu đọc của bạn phục vụ một mục đích cụ thể?


Tốc độ đọc cần đọc chủ động. Điều đó có nghĩa, thay vì chỉ giả định thông tin sẽ nhảy ra ngoài bạn, bạn trở thành một con thú tò mò tìm kiếm. Trước khi bạn bắt đầu đọc, hãy suy nghĩ bằng cách hỏi những gì bạn đang hy vọng để có được ra khỏi phiên đọc của bạn. Ngay cả khi bạn không chắc chắn 100% về những gì bạn sẽ học, bài tập priming này cho phép não của bạn để nhận thấy các chi tiết có liên quan nhanh hơn.


Hoạt động đọc cũng có nghĩa là dừng lại để suy nghĩ về những gì bạn đọc. Đừng nghĩ có thể không giống như một chiến thuật đọc tốc độ. Không phải, nhưng đó là một chiến thuật đọc thông minh mà mọi người nên sử dụng. Nếu bạn thấy một cái gì đó thú vị, hãy dừng lại để phản ánh hoặc thậm chí ghi lại thông tin trong cuốn sách của bạn.


Bạn có muốn đọc một cái gì đó ngày hôm nay và quên nó vào ngày mai, hoặc đọc nó sâu sắc và làm cho nó một phần của bạn?


5. Biết khi nào nên chậm lại


Như tôi đã đề cập ở khoá 2, tốc độ đọc là về kiểm soát chứ không chỉ tốc độ. Nhiều người tôi đã nói chuyện với họ sau khi giới thiệu họ để tốc độ đọc khoe khoang về việc họ nhanh chóng vượt qua một cuốn sách. Nhưng những người này sau đó cũng thú nhận rằng họ nhớ rất ít về những gì họ đọc.


Cũng giống như đôi khi hữu ích để tăng tốc độ di chuyển nhanh chóng thông qua việc viết với mật độ thông tin thấp, bạn thường phải làm chậm để bắt các bit quan trọng hoặc gây nhầm lẫn. Chúng ta hãy xem việc đọc như thể bạn đang lái xe: Nếu bạn đang trên đường lộ bị chia cắt thẳng, được duy trì tốt, hãy tự nhiên tăng tốc. Nhưng nếu bạn đang quay vòng trên một con đường đất ở những ngọn núi, hãy làm chậm lại.


Hơn bất cứ điều gì khác, tốc độ đọc nên cung cấp cho bạn một nhận thức về tốc độ của bạn. Hầu hết mọi người đọc thông tin chỉ với 2 tốc độ: lướt và đọc. Tốc độ đọc là về việc mở tất cả các lớp trung gian. Bây giờ bạn có thể lướt qua, đọc mà không cần nhắc lại trong đầu, đọc nhanh, đọc, đọc chậm và thậm chí thu thập dữ liệu khi phải đối mặt với những ý tưởng khó hiểu hoặc khó hiểu.


6. Làm cho tài liệu thú vị hơn

Tôi biết, có vẻ như không thể. Làm thế nào có thể bạn có thể làm cho thống kê / kế toán / Jane Eyre thú vị?

Nhưng bạn có thể làm cho tài liệu thú vị hơn nếu bạn đặt một số nỗ lực trước khi bạn lấy cuốn sách. Không, bạn không thể làm chủ đề nhàm chán trở nên sống động như thể họ là bộ phim kinh dị mới nhất. Nhưng bạn có thể làm cho họ đủ thú vị để bạn có thể tập trung trong khi đọc.


Tôi biết nó giống như một thứ gì đó trong cuộc hội thảo của [url=http://www.amazon.com/gp/redirect.html?ie=UTF8&location=http%3A%2F%2Fwww.amazon.com%2Fs%3Fie%3DUTF8%26x%3D0%26ref%5F%3Dnb%5Fss%26y%3D0%26field-keywords%3DTony robbins%26url%3dsearch-alias%3dstripbooks&tag=206425-09-20&linkCode=ur2&camp=1789&creative=390957]Tony Robbins[/url]nhưng thái độ lại rất quan trọng. Khi bạn đang tiếp cận một cuốn sách, hãy tưởng tượng nếu bạn thay đổi quan điểm từ "Ôi không, đây là một số rác tôi phải đọc", "Tôi có thể thu được gì từ việc đọc này, nếu tôi thực sự sáng tạo về nó." về việc thú nhận tình yêu bí mật của kế toán, đó là về việc giữ một tâm trí cởi mở như những gì kế toán có thể dạy cho bạn.


Nếu bạn tìm thấy tài liệu thú vị hơn, bạn sẽ có thể đọc với sự tập trung hoàn chỉnh. Hoàn thành tập trung có thể cắt giảm số lượng thời gian đọc trong một phần ba, mà không mất bất kỳ hiểu. Điều đó cần được khuyến khích đủ để điều chỉnh thái độ của bạn.

7. Tỷ lệ đọc với thực tiễn

Mặc dù ít hấp dẫn hơn nhắc lại trong đầu hoặc con trỏ-bật các kỹ thuật đọc, kỹ thuật đọc tốc độ tốt nhất là: đọc nhiều hơn để đọc nhanh hơn. Khi bạn thường xuyên đọc một cuốn sách mỗi tuần, tỷ lệ đọc của bạn sẽ cải thiện.

Thứ nhất, nếu bạn không đọc bằng ngôn ngữ đầu tiên, trình độ ngôn ngữ sẽ là trở ngại lớn nhất của bạn đối với tỷ lệ đọc cao. Tôi là một người trung gian với tiếng Pháp, và đọc tiếng Pháp của tôi là một thu thập dữ liệu so với đọc tiếng Anh của tôi. Đó là bởi vì mỗi đoạn chứa một từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp không quen thuộc.

Một lần nữa, cách để vượt qua được sự thành thạo thấp là thông qua thực hành. Ngay cả khi bạn đang đọc bằng ngôn ngữ đầu tiên, một số tác giả sẽ ném những từ lớn xuống bạn có thể không hiểu. Đề nghị của tôi là nếu bạn gặp những từ như vậy thường xuyên, hãy nhìn chúng. Tôi đã sử dụng tính năng định nghĩa của Google (ví dụ, "xác định đơn giản") một cách tôn trọng khi đọc qua tất cả các bài thuyết minh của David Foster Wallace, Infinite Jest.


Thứ hai, nếu bạn đọc thường xuyên hơn, bạn sẽ có được một cảm giác tốt hơn về tốc độ để đi cho các loại nội dung và mục đích của bạn. Các tay đua NASCAR không được làm theo cách đó. Họ đã trở nên tuyệt vời khi điều chỉnh tốc độ thông qua thực hành. Tương tự, nếu bạn không chắc chắn về tốc độ đọc sách giáo khoa hoặc tiểu thuyết, thì những trực giác đó có thể được củng cố bằng thực tiễn.

Tôi cũng đề nghị người đọc tốc độ mới thực hành đọc chứ không chỉ đọc. Thực hành đọc bao gồm việc lấy một cuốn sách mới và sử dụng các kỹ thuật của một con trỏ và loại bỏ âm thanh trong đầu để di chuyển nhanh hơn bạn có thể hiểu. Điều này có thể giúp đào tạo tốc độ đọc tốc độ trên của bạn.


hãy thử nó !


Bạn muốn biết tốc độ đọc hiện tại của bạn? Chọn bất kỳ sách nào và thực hiện theo các bước sau:


  • Thiết lập bộ đếm thời gian trong một phút

  • Đánh dấu dòng bạn đã bắt đầu đọc

  • Bắt đầu đọc và dừng lại khi được 1 phút 

  • Đánh dấu đường bạn đã dừng lại

  • Số dòng - đếm số dòng bạn đã đọc

  • Số lượng từ trên mỗi dòng - Lấy dòng thứ hai và đếm số từ trong dòng này (bao gồm các từ ngắn như I, và vv)

  • Số dòng x Số lượng từ trên mỗi dòng =  tốc độ đọc của bạn mỗi phút.

Hãy thử các bước ở trên với tốc độ đọc thông thường của bạn và sau khi thực hành một số mẹo từ trên đây, hãy thử lại các bước đo để xem bạn đã cải thiện được bao nhiêu. Hãy cho chúng tôi biết bạn đã làm như thế nào!


nguồn: thinksimplenow.com
dịch: google
sưu tầm: iwant
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
7 cách để đọc nhanh
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [12022011][News]Girl Group nào giành no.1 nhanh nhất sau khi debut?
» [17122010][News]Jaejoong tờ báo Đài Loan chọn là thần tượng Hàn Quốc nổi tiếng nhất
» [14022011][Old Info]2NE1, miss A, SNSD - girlgroup nào chiến thắng trên chương trình âm nhạc nhanh nhất?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Our Class :: HỌC TẬP :: CHIA SẺ KINH NGHIỆM-
Chuyển đến